Góc kỹ thuật

Công nghiệp, là một bộ phận của nền kinh tế, là lĩnh vực sản xuất hàng hóa vật chất mà sản phẩm được chế tạo, chế biến,chế tác,chế phẩm cho nhu cầu tiêu dùng hoặc phục vụ hoạt động kinh doanh tiếp theo cho cuộc sống loài người trong sinh hoạt.

14
Th9

Góc kỹ thuật

Hướng dẫn sử dụng dầu cắt gọt pha nước an toàn

Trong quá trình bán hàng tiếp xúc với khách hàng có nhu cầu sử dụng dầu cắt gọt kim loại chúng tôi thường xuyên nhận được những câu hỏi như sử dụng dầu cắt gọt như nào là tốt nhất? cách kiểm tra vi sinh vật trong dầu cắt gọt? tỷ lệ pha trộn dầu cắt gọt? cách đo PH dung dịch…

1. Kiểm soát vi sinh vật trong dầu cắt gọt kim loại

Việc quan trọng nhất và đầu tiên để kiểm soát trong dung dịch cắt gọt chúng ta cần về sinh sạch sẽ các mùn cắt gọt, các tạp chất trong quá trình gia công bắn vào dung dịch ngoài ra phương pháp phổ biến nhất trong quá trình kiểm soát vi sinh vật trong dầu cắt gọt kim loại là cho thêm chất diệt khuẩn và sử dụng dầu gốc tổng hợp các đặc tính tối ưu cho dầu gia công.Hai cách đó giúp ngăn vi khuẩn ngăn không cho dung dịch gia công có mùi thối và kéo dài tuổi thọ cho dụng cụ cắt và dầu gia công.

Các yêu cầu lựa chọn chất diệt khuẩn phù hợp đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu và các phép thử phức tạp để xác định chất diệt khuẩn tương thích, Đặc biệt như chất diệt khuẩn phải ổn định với nhũ,không gây ăn mòn và gỉ sét thiết bị không gây biến đổi thành phần PH trong dung dịch cắt, thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng vi khuẩn Bacterial trong dầu cắt gọt kim loại.

Cách kiểm tra tỷ lệ dung dich mài kim loại pha nước và độ PH của dung dịch mài.

– Đo tỷ lệ thành phần của dung dịch pha

– Bạn có thể sử dụng thiết bị ( Refractometer) để đo tỷ lệ dầu và nước có trong hỗn hơp dầu mài khi đã sử dụng.

– Tỷ lệ thích hợp được khuyến cáo sử dụng là 15-18%

Ưu điểm của phương pháp này là đo đơn giản, nhanh chóng mà không đòi hỏi thêm hóa chất. còn nhược điểm thì đo không chính xác khi dung dịch pha quá bẩn.

2. Tỷ lệ pha trộn dầu cắt gọt kim loại với nước:

– Khuyến cáo ko nên sử dụng nước cứng để pha với dầu luôn luôn pha dầu vào nước ko được làm ngược lại.

– Với quá trình gia công cắt gọt thông thường pha theo tỷ lệ 5-10%.

– Mài 5% tạo nên dung dịch trắng sữa khi pha với nước.

3. Chú ý khi pha sản phẩm dầu cắt gọt kim loại

– Luôn luôn pha dầu vào nước, không được làm ngược lại

– Các dung dịch cắt gọt kim loại có chứa nước như các dung dịch nhũ dầu không bao giờ được dùng cho gia công ma -giê vì có thể gây cháy hoặc nổ.

Sản phẩm dầu cắt gọt kim loại pha nước thường đựơc khuyến nghị để gia công những kim loại này là Almag Oil.

4. Cần thường xuyên đo pH dầu mài kim loại pha nước

Đo độ PH của dầu mài pha nước là phương pháp đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Mục đích của cách đo này là để xác định PH để kiểm tra tính chất có gây ăn mòn và rỉ sét cho phôi và sản phẩm không.

– PH < 6,5. Dung dich mài có tính acid, gây ăn mòn và làm phôi và sản phẩm bị rỉ sét sau khi gia công.

– PH < 6,5- 8,5.Dung dịch mài kim loại trung tính, thuận lợi, không gây ăn mòn và rỉ sét.

– PH > 8,5 .Dung dịch mài kim loại có tính kiềm mạnh, Gây ăn mòn cho thiết bị và phôi.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích một phần nào đó cho các bạn, để các bạn có thể sử dụng dầu cắt gọt kim loại một cách hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.