Tin tức

Tin tức

Honda Việt Nam tiếp tục tập trung phát triển sản xuất trong nước

Trong Công văn phúc đáp của Công ty Honda Việt Nam (HVN) gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư vào ngày 29/4/2020, HVN đã báo cáo tình hình hoạt động và kiến nghị các giải pháp cụ thể tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp do đại dịch COVID-19. Theo đó, HVN vẫn tiếp tục đi theo định hướng chung của Chính phủ trong việc tập trung vào phát triển sản xuất trong nước.

Liên quan đến các câu hỏi của báo chí về nội dung Công văn phúc đáp Công văn số 78/PTDN-THCS của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc phối hợp nắm bắt khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID -19, HVN phản hồi cụ thể:

honda vie t nam tiep tuc tap trung phat trien san xuat trong nuoc
HVN có đề xuất với Chính phủ một số giải pháp nhằm hỗ trợ thị trường, cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn vì sự phát triển của ngành ô tô trong thời gian tới

 

Trong Công văn phúc đáp của HVN gửi bộ Kế hoạch Đầu tư vào ngày 29/4/2020, HVN đã báo cáo tình hình hoạt động và kiến nghị các giải pháp cụ thể tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp do đại dịch COVID-19. Trong phần báo cáo tình hình hoạt động, Công ty có đánh giá cơ hội phát triển chung của thị trường ô tô – xe máy dưới tác động của đại dịch COVID – 19. Với khả năng dịch bệnh có thể kéo dài sang các năm tiếp theo, toàn bộ thị trường sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong việc khôi phục sản xuất và có thể có khả năng mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất op tô sẽ chuyển đổi từ sản xuất sang nhập khẩu. Thực tế, HVN không đề cập riêng đến việc: “HVN có khả năng sẽ chuyển mô hình kinh doanh từ sản xuất sang nhập khẩu”.

Theo đó, HVN vẫn tiếp tục đi theo định hướng chung của Chính phủ trong việc tập trung vào phát triển sản xuất trong nước. Cụ thể trong công văn nói trên của HVN, Công ty có đề xuất với Chính phủ một số giải pháp nhằm hỗ trợ thị trường, cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn vì sự phát triển của ngành ô tô trong thời gian tới.