Góc kỹ thuật

Công nghiệp, là một bộ phận của nền kinh tế, là lĩnh vực sản xuất hàng hóa vật chất mà sản phẩm được chế tạo, chế biến,chế tác,chế phẩm cho nhu cầu tiêu dùng hoặc phục vụ hoạt động kinh doanh tiếp theo cho cuộc sống loài người trong sinh hoạt.

Góc kỹ thuật

Cách sử dụng và bảo quản thiết bị công nghiệp

Các thiết bị công nghiệp đối với chúng ta không còn xa lạ nữa, các thiết bị công nghiệp được ra đời nhằm nhiệm vụ hỗ trợ con người trong cuộc sống và nâng cao chất lượng sống của con người, chính vì vậy mà đối với chúng ta, chúng vô cùng quan trọng. Thiết bị máy móc công nghiệp muốn sử dụng tốt cần có cách sử dụng khoa học. Cùng tìm hiểu về cách bảo quản sử dụng khoa học của thiết bị công nghiệp nhé!

 

IMG_20160808_155402

1. Thiết bị công nghiệp

Là các thiết bị, máy móc, trang bị được sản xuất để sử dụng trong công nghiệp. Chúng có các nhiệm vụ khác nhau tùy theo chức năng của chúng, tuy nhiên một điểm chung ở các loại thiết bị chính là hỗ trợ và giúp con người tiết kiệm sức lao động, nâng cao hiệu suất. Các lý do nên sử dụng thiết bị công nghiệp:

– Mở rộng mô hình, quy trình, tiết kiệm nhân lực của con người.

– Nâng cao hiệu suất qua quá trình sản xuất.

– Tiết kiệm tối đa thời gian vì máy móc không cần phải ngủ nghỉ.

– Đưa ra sản phẩm tốt nhất cho con người.

– Có thể làm các công việc mà con người không thể làm được.

Ngoài ra còn rất nhiều các lý do khác mà hiện nay, việc ứng dụng các thiết bị công nghiệp vào trong cuộc sống và lao động sản xuất ở tất cả các ngành nghề. Các loại thiết bị công nghiệp như hệ thống hút bụi, hệ thống thông gió, hệ thống xử lý hóa chất, quạt công nghiệp, xương túi lọc..v.v được các công ty cung cấp.

Chính bởi vậy mà chúng ta cần phải có cách sử dụng, vận hành và bảo dưỡng để máy móc đạt được công suất làm việc tốt nhất.

2. Cách sử dụng và bảo quản máy móc

 

HtkhiMi

Mỗi loại máy móc đều có một tuổi thọ nhất định, chúng có các thông số kỹ thuật khác nhau được nhà sản xuất cung cấp thông tin khi người tiêu dùng mua hàng hay xin tư vấn kèm theo bản hướng dẫn sử dụng. Trong công nghiệp, nhiều các máy móc cần có các kỹ sư, những người có kiến thức chuyên môn để sử dụng, chính vì vậy việc vận hành cần đảm bảo:

– Khoa học, đúng kỹ thuật.

– Đúng hướng dẫn và đúng tư vấn của các chuyên gia.

– Đảm bảo hoạt động trong thời gian cho phép, không sử dụng các sản phẩm đã quá hạn sử dụng, hàng đào thải.

Bảo dưỡng thiết bị công nghiệp:

– Sau một thời gian sử dụng nhất định tùy theo tháng, theo quý mà chúng ta cần có công đoạn kiểm tra bảo trì bảo dưỡng để máy móc hoạt động tốt nhất.

– Tra dầu mỡ, kiểm tra các chi tiết, làm sạch, thổi bụi vệ sinh máy móc theo chu kỳ tùy theo yêu cầu của từng máy.

– Sửa chữa máy ngay lập tức khi máy móc có vấn đề….

Có đảm bảo được các công việc trên thì các thiết bị công nghiệp hiện đại mới phát huy được vai trò tối ưu nhất của chúng trong công việc. Bên cạnh đó còn giúp kéo dài tuổi thọ và sản phẩm máy móc sử dụng được lâu bền mà không xuống cấp hay hư hại. Công ty TNHH kỹ thuật B&G Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị công nghiệp hiện đại chất lượng cao cùng với đội ngũ chuyên gia làm việc và tư vấn tận tình giảm đáp mọi thắc mắc dành cho bạn để bạn có được quy trình sử dụng máy móc một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.